Chống thấm sân thượng bằng sika

chống thấm sân thượng

Phương pháp Chống thấm sân thượng bằng Sika

sơn chống thấm sika
sơn chống thấm sika

Sân thượng là một nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp từ nước mưa, nước từ hệ thống ống đẫn, và nước ứ đọng. Việc chống thấm sân thượng là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và bền vững cho ngôi nhà. Trong đó, sử dụng sản phẩm Sika chống thấm là một lựa chọn lý tưởng và mang đến những ưu điểm vượt trội.

Những ưu điểm của Sika chống thấm

Sika có khả năng kết dính cao, tạo ra những lớp nền bền vững. Sản phẩm sẽ giúp sân thượng nhà bạn chống thấm nước cực kỳ tốt và sử dụng được lâu dài.

Ngoài ra, Sika không bị biến dạng hay bị co lại trong quá trình sử dụng, rất phù hợp với sân thượng nơi chịu tác động trực tiếp từ môi trường. Sika còn có độ bền và tuổi thọ cực kỳ cao, có thể chịu được các môi trường khác nhau kể cả trong môi trường có độ kiềm cao.

Sản phẩm Sika cũng rất thân thiện với môi trường, không gây hại sức khỏe con người. Quá trình thi công dễ dàng nhanh chóng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm chi phí so với các phương pháp khác.

Chuẩn bị thiết bị, nguyên vật liệu và bề mặt thi công

Trước khi sử dụng Sika chống thấm, bạn cần chuẩn bị một số bước cần thiết. Thiết bị cần dùng cho việc chống thấm sân thượng bao gồm máy trộn điện có gắn cánh khuấy và thiết bị phun. Vật liệu hỗ trợ gồm xi măng, cát và các vật liệu lớn hơn 5mm.

sika latex
sika latex

Các vật liệu Sika cần dùng bao gồm:

  • Sikaflex construction: Chất chống thấm gốc bitum đàn hồi cao
  • Sika Latex: Chất kết nối chống thấm cho vữa
  • Sikaproof membrane: Mang phủ chống thấm gốc bitum có tính đàn hồi cao

Bề mặt sân thượng trước khi thi công cần phải đảm bảo sạch, không lẫn hóa chất, tạp dư, vữa thừa, nấm mốc, dầu mỡ và bụi bẩn lớn. Bề mặt cần được làm sạch rêu mốc và cây cỏ (nếu có) trước khi thi công. Tưới nước để đảm bảo bề mặt sân thượng đạt được điều kiện thi công tốt nhất.

Quy trình chống thấm sân thượng bằng Sika chi tiết

Với trường hợp bề mặt bê tông hút nước, trước khi thi công chống thấm sân thượng, cần tiến hành bảo hòa bằng nước sạch. Tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Dùng chổi quét hoặc phun bằng máy thi công lớp lót bằng hỗn hợp (Sikaproof Membrane pha với khoảng 20-50% nước) lên bề mặt bê tông khô với định mức vật tư khoảng 0.2-0.3 Kg/m2 cho lớp lót.

Bước 2: Khi lớp lót khô hoàn toàn (khoảng 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ khoảng 30oC), tiến hành thi công Sika chống thấm sân thượng Sikaproof Membrane lớp thứ nhất dày (không cần phải pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 Kg/m2.

Bước 3: Tại những nơi có các vết nứt cố định, cần đặt thêm 1 lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng, khi ráp nối thì cần nối chồng ít nhất là 50 mm. Lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng cần phải được thi công bên trên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất trong thời gian lớp này đã khô nhưng vẫn còn dính.

Bước 4: Khi lớp thứ nhất đã khô, tiến hành thi công lớp Sikaproof Membrane chống thấm thứ hai và thứ ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 Kg/m2. Thời gian chờ giữa các lớp là 2 giờ.

Bước 5: Sau khi Sika chống thấm sân thượng Sikaproof Membrane cuối cùng khô hoàn toàn (khoảng 2h), tiến hành thi công lớp vữa chống thấm Sika Latex và sử dụng phương pháp xoa nền để xoa phẳng bề mặt.

Bước 6: Khi hoàn thiện bề mặt vữa Sika Latex thì bề mặt cần được phun ngay một lớp Antisol S hoặc Antisol E (cho những bề mặt không cần xử lý thêm).

Contact Me on Zalo