Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

sika latex

Phương pháp Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

Sika Latex là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để chống thấm sân thượng. Đây là sản phẩm của thương hiệu Sika, đến từ Thụy Sỹ, đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Sika Latex được sản xuất tại Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Ưu điểmMô tả
Kết dính tuyệt hảo, giảm co ngótSika Latex TH có khả năng kết dính tuyệt hảo và giảm co ngót, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của bề mặt sơn.
Tăng tính đàn hồi và chống thấm tuyệt hảoSika Latex TH tăng tính đàn hồi và chống thấm tuyệt hảo, giúp bề mặt sơn đạt được độ bền và độ dẻo cao.
Tăng tính kháng mòn hóa chấtVới khả năng chống mài mòn, độ bền cao, Sika Latex TH được sử dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp.
Cải thiện tính đàn hồi và chống lại việc hình thành các vết nứtSika Latex TH cải thiện tính đàn hồi và chống lại việc hình thành các vết nứt trên bề mặt sơn, giúp bề mặt sơn đạt được độ bền cao.
Thích hợp cho các lớp vữa xi măng tiếp xúc với nước uốngSika Latex TH được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình liên quan đến nước uống.
Dùng cho vữa trám và dặm vá ở những nơi cần lớp hoàn thiện mỏngSika Latex TH được sử dụng để trám và dặm vá ở những nơi cần lớp hoàn thiện mỏng.
Chất kết dính cho lớp vữa trátSika Latex TH là chất kết dính cho lớp vữa trát, giúp bề mặt sơn đạt được độ bền cao và độ dẻo cao.
Không độcSika Latex TH không độc và không bị chuyển lại thành dạng nhũ tương ngay cả trong những điều kiện có tính kiềm cao.

Quy trình chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

Chuẩn bị bề mặt

Trước khi tiến hành chống thấm sân thượng bằng Sika Latex, bề mặt sàn phải được chuẩn bị kỹ càng. Các bước chuẩn bị bề mặt bao gồm:

 • Bề mặt bê tông phải được làm sạch hoàn toàn, không có bụi bẩn hoặc dầu mỡ.
 • Bề mặt phải được làm bằng phẳng, không có các khuyết tật hay lòi lởm.
 • Sàn sân thượng phải được hút bụi bằng máy hút bụi để sàn sạch nhất có thể.

Chuẩn bị vật liệu

Để chống thấm sân thượng bằng Sika Latex, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

 • Xi măng và cát để trộn với Sika Latex.
 • Sika Latex TH.

Tỉ lệ trộn

Tỉ lệ trộn giữa Sika Latex, xi măng và nước phải tuân theo đúng quy cách của nhà sản xuất. Tỉ lệ trộn thông thường là:

 • 1 lít Sika Latex: 1 lít nước: 4 kg xi măng = dầu hồ kết nối (tỉ lệ 1/1/4)
 • Với tỉ lệ này, bạn có thể thi công được 4m2 bề mặt sân thượng.

Quy trình thi công

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và bề mặt, bạn có thể tiến hành thi công chống thấm sân thượng bằng Sika Latex theo các bước sau:

 1. Cho xi măng vào trong hỗn hợp Sika Latex – nước đã trộn sẵn và trộn cho đến khi đạt được độ sệt, đều màu như kem.
 2. Thi công lớp hồ dầu kết nối Sika Latex lên trên bề mặt đã được làm ướt trước và đổ bê tông mới hoặc trát lớp vữa ngay lập tức ngay khi lớp kết nối vẫn còn ướt.
 3. Thi công lớp vữa trát sàn.

Định mức Sika Latex

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng đúng định mức Sika Latex trong quá trình thi công. Các định mức thông thường bao gồm:

 • 0,25 lít cho 1 m2 cho lớp kết nối dày 2 mm.
 • 1 lít cho 1 m2 vữa cán sàn, trát tường dày 2 cm.

Vệ sinh

Sau khi hoàn tất thi công, cần làm sạch các dụng cụ và thiết bị sử dụng. Việc này giúp lưu trữ và bảo quản tốt hơn, đảm bảo an toàn cho nhân viên và người sử dụng sau này.

Dùng nước sạch hoặc chất tẩy rửa phù hợp để rửa sạch. Kiểm tra các dụng cụ và thiết bị để đảm bảo chúng không bị hư hỏng hoặc mất tính năng sau khi sử dụng. Việc này giúp bạn sử dụng chúng trong những lần tiếp theo mà không gặp phải vấn đề gì.

Lưu ý khi thi công và giới hạn của Sika Latex

 • Không bao giờ dùng hỗn hợp Sika Latex với nước làm chất kết nối mà không thêm xi măng.
 • Nếu thời tiết ấm hoặc gió cần phải tiến hành các biện pháp bảo dưỡng thông thường để tránh vữa bị khô quá sớm.
 • Luôn luôn bão hòa bề mặt hút nước nhưng không để đọng nước.
 • Nếu thi công nhiều lớp thì phải thi công lớp trước nó còn ướt.
 • Trong trường hợp sử dụng cho kết cấu luôn luôn ướt (bể nước, hồ bơi…), phải để lớp vữa Latex khô 1 tuần trước khi đưa kết cấu vào sử dụng hoặc cho kết cấu ngập trong nước vĩnh viễn.

Xem thêm Dịch Vụ Chống Thấm Dột

Contact Me on Zalo