Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm

tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm

Những Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm trong xây dựng

Trong xây dựng, việc sử dụng vật liệu chống thấm đúng tiêu chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo tính chất chống thấm của các công trình. Có nhiều tiêu chuẩn về vật liệu chống thấm, trong đó TCVN 9065:2012 và TCVN 9974:2013 là hai tiêu chuẩn quan trọng được sử dụng rộng rãi.

TCVN 9065:2012 là tiêu chuẩn về vật liệu chống thấm đối với sơn nhũ tương gốc bitum. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về các chỉ tiêu kỹ thuật của vật liệu chống thấm, giúp đảm bảo tính chất chống thấm của sản phẩm.

TCVN 9974:2013 là tiêu chuẩn về vật liệu chèn khe, vết nứt, thi công nóng. Tiêu chuẩn này áp dụng cho thi công mặt đường bê tông xi măng và mặt đường bê tông nhựa. Tiêu chuẩn quy định các yêu cầu về chất lượng, tính năng, và phương pháp sử dụng vật liệu chống thấm chèn khe, vết nứt, thi công nóng.

Việc sử dụng các vật liệu chống thấm đúng tiêu chuẩn sẽ giúp cho các công trình xây dựng được bảo vệ tốt hơn khỏi tác động của nước, độ ẩm và các yếu tố khác môi trường.

Các chủ đầu tư, nhà thầu và kỹ sư cần nắm rõ các tiêu chuẩn này và đảm bảo việc sử dụng các vật liệu chống thấm đạt tiêu chuẩn trong quá trình thi công các công trình xây dựng.

Contact Me on Zalo
0812223333