Sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng

Trong lĩnh vực xây dựng, việc chống thấm là một trong những yêu cầu quan trọng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của công trình. Không chỉ ảnh hưởng đến sự vận hành của công trình mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân sử dụng.

Trong quá trình thi công, việc lựa chọn một giải pháp chống thấm hiệu quả là vô cùng quan trọng. Sơn chống thấm pha xi măng là một trong những phương án chống thấm hiệu quả nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào kết cấu của công trình xây dựng.

Sơn chống thấm pha xi măng là gì?

Sơn chống thấm pha xi măng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào kết cấu của công trình xây dựng. Đây là loại sơn được tạo nên từ hai hợp chất chính là Alkylsiloxan và Acrylonitrile, cả hai đều chứa gốc kỵ nước và có khả năng đóng rắn với xi măng.

Sơn chống thấm pha xi măng có tính chất dễ tan trong nước, lấp đầy những lỗ trống do các lớp vữa tạo thành, kết cấu đặc, chắc chắn khi thời gian càng dài. Từ đó, loại sơn này giúp ngăn chặn nước có thể xâm nhập vào sâu kết cấu của công trình xây dựng.

Ưu điểm của sơn chống thấm pha xi măng

Tăng sự chắc chắn, bền vững cho công trình

Sơn chống thấm pha xi măng giúp tăng độ bền của kết cấu công trình bằng cách ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào bên trong. Với sự bảo vệ tốt này, kết cấu công trình sẽ tránh được các tác động của môi trường như ẩm ướt, ăn mòn, nứt gãy, giúp cho công trình có tuổi thọ lâu dài hơn.

Thích nghi tốt với điều kiện môi trường

Sơn chống thấm pha xi măng là loại sơn linh hoạt và có thể sử dụng được trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn sơn chống thấm pha xi măng phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Có thể dùng rất linh hoạt

Sơn chống thấm pha xi măng có thể được sử dụng để chống thấm cho nhiều loại bề mặt khác nhau như bê tông, xi măng, gạch, đá, kim loại, v.v. Với tính linh hoạt này, loại sơn này là một trong những giải pháp chống thấm hiệu quả nhất trong lĩnh vực xây dựng.

Hoàn toàn “chữa lành” các vết nứt trên công trình

Sơn chống thấm pha xi măng có khả năng “chữa lành” các vết nứt trên công trình, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào bên trong kết cấu. Điều này giúp cải thiện đáng kể độ bền và tuổi thọ của công trình.

Giá thành hợp lý

Giá thành của sơn chống thấm pha xi măng khá hợp lý, đặc biệt là so với các giải pháp chống thấm khác. Do đó, sơn chống thấm pha xi măng là giải pháp phù hợp cho các công trình xây dựng với ngân sách hạn chế.

Cách sử dụng sơn chống thấm pha xi măng

Cách sử dụng sơn chống thấm pha xi măng rất đơn giản, nhưng bạn vẫn cần phải trộn theo đúng tỷ lệ khi dùng. Bởi, mỗi một mẫu sơn sẽ được pha với một tỷ lệ khác nhau để phát huy hiệu quả của sơn cao nhất.

Cách pha sơn như sau:

  1. Chuẩn bị hỗn hợp dựa trên tỉ lệ 0,5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg sơn
  2. Tiến hành trộn xi măng cùng nước, khuấy đều để không bị vón cục rồi trộn cùng sơn. Hãy dùng tay để khuấy đều hỗn hợp.
  3. Thời gian dùng sơn thi công tốt nhất là trong 2 tiếng tính từ lúc trộn. Vì vậy, bạn cần tính toán tỷ lệ sao cho chuẩn nhằm tiết kiệm nguyên liệu được nhiều nhất, tránh lãng phí.

Lưu ý khi dùng sơn chống thấm pha xi măng

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Thời gian để khô bề mặt

Thời gian để khô bề mặt là khoảng 1 tiếng/lớp, với nhiệt độ 30 độ C.

Thời gian để chuyển tiếp 1 lớp sơn mới

Thời gian để chuyển tiếp 1 lớp sơn mới là sau 6-8 tiếng đồng hồ, với điều kiện thường.

Hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp

Bạn nên hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp, khoảng dưới 10 độ C, độ ẩm hơn 85% bởi nó sẽ khiến bạn giảm chất lượng cũng như sự hiệu quả của lớp chống thấm.

Chống thấm các vết nứt

Trong trường hợp có các vết nứt nhỏ tồn tại trên mặt kết cấu thì bạn phải quét 3 lớp sơn. Nếu vết nứt dài, rộng thì phải đục rộng theo hình V. Sau đó, trát lại bằng hỗn hợp với tỷ lệ 3 cát – 1 xi măng – 1 sơn trước khi đem đi chống thấm.

Không được dùng sơn chống thấm pha xi măng cho những bề mặt có gốc dầu hay lớp nền được làm láng

Bạn không nên dùng sơn chống thấm pha xi măng cho những bề mặt có gốc dầu hay lớp nền được làm láng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám dính của sơn.

Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công

Tuyệt đối không để chất chống thấm có thể tiếp xúc với da trực tiếp. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đồ bảo hộ đạt chuẩn trong quá trình thi công.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình của mình, sơn chống thấm pha xi măng chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy áp dụng những thông tin trên để sử dụng sơn chống thấm pha xi măng một cách đúng đắn, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho công trình của bạn.

Contact Me on Zalo
0812223333