Quy trình thi công chống thấm hố pit thang máy

chống thấm hố pit thang máy

Quy Trình Thi Công Chống Thấm Hố Pit Thang Máy Chi Tiết

Quy trình thi công chống thấm hố pit thang máy: Chuẩn bị bề mặt, chống thấm từ ngoài và trong, cuối cùng là kiểm tra và nghiệm thu.

Xem thêm Phương pháp chống thấm hố pit

Chuẩn Bị Bề Mặt

Trước khi bắt đầu quá trình chống thấm, bề mặt bê tông của hố pit thang máy cần được vệ sinh sạch sẽ. Mọi tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ,… đều phải được loại bỏ hoàn toàn để đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm.

Chống Thấm Từ Bên Ngoài

Đây là phương pháp tốt nhất để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Bước đầu tiên là quét một lớp hồ dầu hoặc lớp vữa lót chống thấm lên bề mặt bê tông. Sau đó, dán màng chống thấm lên bề mặt bê tông. Trong quá trình dán, cần đảm bảo rằng các mép màng chống thấm được nối kín, không để hở.

Chống Thấm Từ Bên Trong

Nếu không thể thi công chống thấm từ bên ngoài, phương pháp chống thấm từ bên trong sẽ được sử dụng. Bề mặt bê tông được quét một lớp vữa chống thấm. Tiếp theo, trát một lớp vữa chống thấm dày từ 2-3cm lên bề mặt. Lớp vữa này cần được nối kín, không để hở.

Kiểm Tra và Nghiệm Thu

Sau khi thi công xong, cần kiểm tra kỹ lưỡng các mối nối và bề mặt chống thấm. Mục tiêu là phát hiện và khắc phục kịp thời bất kỳ vết nứt hoặc dấu hiệu rò rỉ nào. Quá trình nghiệm thu giúp đảm bảo chất lượng công trình và bảo vệ an toàn cho thang máy.

Contact Me on Zalo