Phương pháp chống thấm hố pit

chống thấm hố pit thang máy

Những Phương pháp chống thấm hố pit phổ biến

Hố pit thang máy thường tiếp xúc trực tiếp với nước ngầm, nên việc chống thấm là vô cùng quan trọng. Có hai phương pháp chống thấm hố pit chính được áp dụng rộng rãi, bao gồm chống thấm từ bên ngoài và chống thấm từ bên trong.

Xem thêm Vật liệu chống thấm hố pit thang máy

Chống thấm từ bên ngoài

Chống thấm từ bên ngoài được coi là phương pháp hiệu quả nhất, thường được thực hiện ngay từ giai đoạn xây thô. Trước hết, bề mặt bê tông hố pit cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, một lớp keo chống thấm sẽ được quét lên bề mặt này.

Tiếp theo, màng chống thấm – dạng màng khò nóng hoặc màng tự dính – sẽ được dán lên lớp keo. Cuối cùng, một lớp bê tông bảo vệ sẽ được phủ lên màng chống thấm để bảo vệ nó khỏi các tác động từ bên ngoài.

Chống thấm từ bên trong

Phương pháp chống thấm từ bên trong thường được thực hiện sau khi thang máy đã được lắp đặt. Giống như phương pháp trên, bề mặt bê tông hố pit cần được làm sạch trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi vệ sinh, một lớp sơn chống thấm sẽ được quét lên bề mặt bê tông. Ngoài ra, vữa chống thấm cũng có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế.

Tóm lại, việc chống thấm hố pit là một bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng thang máy. Cả hai phương pháp đã nêu trên đều có những ưu điểm riêng và nên được lựa chọn phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi công trình.

Contact Me on Zalo