Quy trình thi công bạt chống thấm sân thượng

bạt chống thấm sân thượng

Các bước thi công bạt chống thấm sân thượng

Để đảm bảo sàn thượng không bị thấm nước, quy trình thi công bạt chống thấm sân thượng cần được thực hiện đúng cách. Dưới đây là các bước thực hiện quy trình thi công bạt chống thấm sân thượng:

Bước 1: Lột bỏ toàn bộ gạch sân thượng và làm sạch bề mặt

Trước khi thi công bạt chống thấm, cần lột bỏ toàn bộ gạch sân thượng (nếu có) và làm sạch bề mặt bằng các dụng cụ như máy chà, bàn chải sắt,… Sau đó, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Bước 2: Thẩm thấu nhựa đường vào bề mặt bê tông

Sử dụng nhựa đường được nấu sôi và pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bê tông. Sử dụng chổi quét hoặc con lăn quét lên toàn bộ bề mặt sàn và thực hiện việc này trong thời tiết nắng.

Bước 3: Phủ bạt chống thấm và tưới nước

Sau 2 ngày phơi nắng phủ bạt và tưới nước trên bạt hai lần/ngày với hai chu kỳ như vậy.

Bước 4: Phủ bạt chống thấm HDPE và lát gạch

Phủ bạt chống thấm HDPE tại độ dốc khoét lỗ ống thóa nước và tiến hành lát gạch lên trên.

Bước 5: Khoan lỗ thông hơi trên trần

Khoan các lỗ thông hơi trên trần lắp 1 ống chữ L (cách đáy khoan 2cm) tránh nước mưa vào. Việc làm này giúp việc hơi nước từ phía dưới trần nhà bốc lên gặp các lớp cách cản của nhựa đường và bạt thì sẽ đọng lại ở các lỗ khoan, tránh việc thấm ngược từ trong.

Với quy trình thi công bạt chống thấm sân thượng đúng cách như trên, bạn có thể yên tâm sử dụng sân thượng mà không phải lo ngại vấn đề thấm nước.

Contact Me on Zalo