Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính

Chống thấm nhà vệ sinh

Tìm hiểu cách chống thấm nhà vệ sinh của bạn bằng màng tự dính, một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí có thể được thực hiện trong một vài bước đơn giản.

Các bước chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính

Bước 1: Trước khi bắt đầu quá trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính, việc chuẩn bị bề mặt thi công là rất quan trọng. Điều này liên quan đến việc làm sạch bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên bề mặt và lấp đầy các vết nứt hoặc lõm bằng chất độn thích hợp. Bất kỳ bề mặt gồ ghề nào cũng phải được chà nhám để đảm bảo lớp nền nhẵn và đều cho màng dính.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị xong bề mặt thi công, là lúc tiến hành thi công một lớp sơn chống dính lót. Sơn lỏng bitum thường được sử dụng vì nó mang lại độ bám dính tuyệt vời cho màng tự dính. Lớp sơn lót phải được thi công đều trên toàn bộ bề mặt bằng chổi hoặc con lăn, đảm bảo không còn chỗ nào chưa được xử lý.

Bước 3: Sau khi để đủ thời gian để lớp sơn lót khô hoàn toàn (thường là khoảng 24 giờ), lúc này đã sẵn sàng để thi công lớp màng tự dính. Màng phải được trải cẩn thận lên bề mặt đã sơn lót, đảm bảo rằng màng dính trơn tru mà không có bất kỳ nếp nhăn hoặc bong bóng nào. Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về các lớp chồng lên nhau và bịt kín tại các điểm thâm nhập như đường ống hoặc cống rãnh.

Quá trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính thoạt đầu có vẻ khó khăn nhưng thực hiện đúng các bước này sẽ đảm bảo rằng phòng tắm của bạn không bị rò rỉ trong nhiều năm tới.

chống thấm dột
chống thấm dột
Contact Me on Zalo