Hậu quả việc sân thượng bị thấm nước

sân thượng bị thấm nước

Những Hậu quả việc sân thượng bị thấm nước

Mái sân thượng là một trong những nơi có thể trở thành một không gian lý tưởng để thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, trồng cây hoặc trồng rau. Tuy nhiên, tình trạng thấm dột của mái sân thượng lại trở thành một trong những vấn đề cần phải giải quyết cho ngôi nhà.

Khi sân thượng hay sàn mái bị thấm dột, tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của cư dân nhờ các yếu tố sau:

Gây hại cho vẻ đẹp của ngôi nhà

Gây hại cho vẻ đẹp của ngôi nhà là một trong những Hậu quả việc sân thượng bị thấm nước: Nước thấm vào sàn thượng hay sân mái sẽ dẫn đến tình trạng nứt, bong tróc, lỗ loang trên tường và trần nhà.

Tình trạng này khiến cho không gian sống trở nên khó chịu, mất thẩm mỹ và giảm giá trị của ngôi nhà. Nếu không được khắc phục kịp thời, tình trạng này còn có thể dẫn đến sự suy giảm của các vật dụng bên trong nhà, như bàn ghế, tủ kệ, giường, …

Gây nguy hiểm cho người sử dụng

Nếu vị trí bị thấm nước nằm gần ổ điện, nguy cơ bị giật điện là rất lớn. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của cư dân. Ngoài ra, nếu sàn thượng hay mái nhà bị thấm dột, khi trời mưa, vết nước sẽ dễ bắn ra ngoài làm ướt những vật dụng bên dưới, đặc biệt là những đồ điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt, … Tình trạng này rất nguy hiểm cho cả nhà.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

Tường nhà và trần nhà bị thấm nước khiến cho nấm mốc phát triển dễ dàng hơn. Nếu không được xử lý kịp thời, nấm mốc này có thể gây ra các vấn đề về hô hấp cho con người. Các triệu chứng có thể bao gồm viêm mũi họng, ho, khó thở, sốt, và các vấn đề về da. Đặc biệt, đối với những người có bệnh phổi hoặc các bệnh về hô hấp khác, tình trạng này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Làm giảm tuổi thọ của công trình và tốn nhiều chi phí tu sửa, chống thấm

Tình trạng thấm dột khiến cho tuổi thọ của công trình giảm đi đáng kể. Đồng thời, để khắc phục tình trạng này, cần phải tiến hành các công đoạn tu sửa, chống thấm.

Điều này tốn kém chi phí và thời gian. Nếu không xử lý kịp thời, tình trạng thấm dột sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, gây ra hậu quả lớn đến tính mạng và sức khỏe của cư dân.

Vì vậy, việc chống thấm mái sân thượng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và sức khỏe của cư dân. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của tình trạng thấm dột, hãy liên hệ với các chuyên gia chống thấm để thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ chống thấm sân thượng hãy truy cập link sau: https://thongtaccongnhanh.com/chong-tham-san-thuong/

Contact Me on Zalo