Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika membrane

Sikaproof membrane

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika membrane Cùng Đội Chống Thấm Uy Tín điểm qua các bước Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika membrane đơn giản và hiệu quả

Các bước Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika membrane

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực quan trọng trong căn nhà, và việc chống thấm cho nhà vệ sinh là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho người sử dụng.

Sika Membrane là vật liệu chống thấm gốc polyurethane có khả năng chống thấm tuyệt vời, độ đàn hồi cao, chịu được áp lực nước cao và bền lâu. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, ban công, mái nhà,…

Để thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika Membrane, chúng ta cần làm theo các bước sau đây:

Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt thi công phải được làm sạch, khô ráo, không có dầu mỡ, bụi bẩn, tạp chất. Các khe nứt, lỗ hổng trên bề mặt phải được trám trét bằng vữa xi măng hoặc keo chống thấm. Điều này rất quan trọng để đảm bảo độ bám dính của vật liệu chống thấm vào bề mặt.

Thi công lớp lót

Sau khi chuẩn bị bề mặt thi công, tiếp theo là thi công lớp lót. Để thi công lớp lót, cần pha loãng Sika Membrane với nước theo tỉ lệ 1:1. Dùng chổi quét hoặc ru lô để thi công lớp lót cho bề mặt sàn nhà vệ sinh. Lớp lót giúp tăng độ bám dính giữa lớp chống thấm chính và bề mặt thi công.

Thi công lớp chống thấm chính

Sau khi đã thi công xong lớp lót, tiếp theo là thi công lớp chống thấm chính. Để thi công lớp chống thấm chính, cần pha loãng Sika Membrane với nước theo tỉ lệ 2:1.

Dùng chổi quét hoặc ru lô để thi công lớp chống thấm chính cho bề mặt sàn nhà vệ sinh. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất, nên thi công 2-3 lớp chống thấm, mỗi lớp cách nhau 2-3 giờ.

Hoàn thiện

Sau khi đã thi công xong lớp chống thấm chính, để đảm bảo vật liệu chống thấm khô hoàn toàn, cần chờ 2-3 giờ trước khi thi công lớp gạch hoặc vật liệu hoàn thiện khác lên trên.

Lưu ý khi thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika Membrane

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất, cần chú ý đến các lưu ý sau đây:

  • Không thi công khi trời mưa hoặc bề mặt thi công bị ướt.
  • Tránh thi công khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C hoặc trên 35 độ C.
  • Bảo quản Sika Membrane ở nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo độ bền và hiệu quả của vật liệu.

Thời gian khô của Sika Membrane

  • Lớp lót: 1 giờ
  • Lớp chống thấm chính: 2-3 giờ

Với những thông tin trên, bạn có thể thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả bằng Sika Membrane. Hãy chú ý đến các lưu ý khi thi công để đảm bảo độ bền và hiệu quả của vật liệu chống thấm này. Nếu cần, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để có được sự tư vấn chính xác và đầy đủ nhất.

Contact Me on Zalo