Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng

chống thấm sân thượng bằng xi măng

Sân thượng là nơi để bạn thư giãn, trồng cây hoặc trồng rau. Tuy nhiên, sân thượng cũng là nơi dễ bị dột nước và thấm nước. Việc chống thấm sân thượng là điều cần thiết để tránh sự cố và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Trong bài viết này, Chống thấm uy tín sẽ hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bằng xi măng.

Các bước chống thấm sân thượng bằng xi măng

Để chống thấm sân thượng bằng xi măng quý khách hãy làm theo các bước sau để chống thấm dột hiệu quả:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi thực hiện công việc chống thấm sân thượng, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và vật liệu sau:

  • Xi măng
  • Cát sỏi
  • Nước
  • Bàn chải
  • Vải lưới
  • Màng chống thấm

Bước 2: Làm sạch sân thượng

Trước khi bắt đầu thi công, bạn cần phải làm sạch sân thượng. Bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch các vết bẩn và rêu mốc trên bề mặt sân thượng.

Bước 3: Trét lớp xi măng

Sau khi sân thượng được làm sạch, bạn tiến hành trét lớp xi măng đầu tiên lên bề mặt sân thượng. Lớp xi măng này có độ dày khoảng 2 đến 3 mm. Sau đó, để xi măng khô trong vòng 24 giờ.

Bước 4: Trét lớp xi măng thứ hai

Sau khi lớp xi măng đầu tiên đã khô, bạn tiếp tục trét lớp xi măng thứ hai lên bề mặt sân thượng. Lớp xi măng này có độ dày khoảng 5 đến 7 mm. Bạn có thể dùng vải lưới để dán chặt lớp xi măng này lên bề mặt sân thượng. Sau đó, để xi măng khô trong vòng 24 giờ.

Bước 5: Trét lớp xi măng thứ ba

Sau khi lớp xi măng thứ hai đã khô, bạn tiếp tục trét lớp xi măng thứ ba lên bề mặt sân thượng. Lớp xi măng này có độ dày khoảng 10 đến 15 mm. Bạn có thể dùng màng chống thấm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt sân thượng. Sau đó, để xi măng khô trong vòng 24 giờ.

Với các bước trên, bạn đã có thể chống thấm sân thượng bằng xi măng một cách đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin trong việc thực hiện công việc này, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của công trình.

Contact Me on Zalo
0812223333