Vật liệu chống thấm sân thượng

Vật liệu chống thấm sân thượng

Những Vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay

Một trong những vấn đề quan trọng khi xây dựng một ngôi nhà hoặc một công trình xây dựng khác là việc bảo vệ chống thấm. Nếu không có biện pháp bảo vệ chống thấm dột thích hợp, nước có thể thấm qua tường hoặc mái và gây hư hại cho công trình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu chống thấm được sử dụng để bảo vệ sân thượng khỏi bị thấm nước. Tuy nhiên, để lựa chọn được vật liệu chống thấm tốt nhất, cần phải quan tâm đến độ bền, tính năng, đặc tính và giá thành của sản phẩm, Hãy cùng Chống Thấm Uy Tín Điểm qua một số vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay

Màng chống thấm

Màng chống thấm tự dính bằng SikaBit W-15
Màng chống thấm tự dính bằng SikaBit W-15

Màng chống thấm được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa HDPE, có độ bền cao và tính năng chống thấm tốt. Màng chống thấm được sử dụng rộng rãi để bảo vệ sân thượng, mái nhà, hồ bơi và các công trình xây dựng khác. Đặc biệt, màng chống thấm PVC có độ mềm dẻo tốt, dễ dàng thi công và lắp đặt trên các bề mặt phẳng và không phẳng.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một lựa chọn phổ biến để bảo vệ sân thượng khỏi bị thấm nước. Sơn chống thấm có thể được sử dụng cho các bề mặt gạch, xi măng, bê tông, kim loại và gỗ.

Sơn chống thấm ngoài trời
Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm có độ bền cao, độ dính tốt và khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, sơn chống thấm không thể chịu được áp lực nước lớn và không phù hợp cho các khu vực có mưa nhiều.

Bột trét chống thấm

Bột trét chống thấm là một loại vật liệu được sử dụng để khắc phục những vết nứt nhỏ trên bề mặt sân thượng, từ đó tạo ra một lớp màng chống thấm. Bột trét chống thấm có độ bám dính tốt và khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, bột trét chống thấm không phù hợp để sử dụng trên các vết nứt lớn hoặc các bề mặt không phẳng.

Ngoài ra, còn có một số vật liệu chống thấm khác như:

Màng chống thấm tự dính

màng chống thấm tự dính autotak
màng chống thấm tự dính autotak

Màng chống thấm tự dính được sản xuất từ nhựa butyl và là loại màng chống thấm tự kết dính với bề mặt sàn thượng. Màng này có khả năng chống thấm tuyệt vời và dễ dàng lắp đặt.

Vải chống thấm

Vải chống thấm có tính năng chống thấm tốt và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Vải chống thấm có thể được sử dụng để bảo vệ sàn thượng, tường và mái.

Tóm lại, khi lựa chọn vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất, cần xem xét đến độ bền, tính năng, đặc tính và giá thành của sản phẩm. Các loại vật liệu chống thấm như màng chống thấm, sơn chống thấm, bột trét chống thấm, màng chống thấm tự dính và vải chống thấm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo yêu cầu sử dụng và điều kiện thực tế, người sử dụng có thể chọn loại vật liệu phù hợp nhất.

Contact Me on Zalo