Vải oxford có chống thấm nước?

vải oxford

Vải oxford có chống thấm nước? Cùng Đội Chống thấm uy tín tìm hiểu về Khả năng chống thấm nước của vải Oxford và những Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước của vải Oxford

Khả năng chống thấm nước của vải Oxford

Vải Oxford là một loại vải được biết đến với đặc tính chống thấm nước. Điều này là do thành phần polyester chiếm tỷ lệ cao trong cấu tạo của vải, tạo nên đặc tính bền, chắc, không thấm nước và hút ẩm tốt.

Cấu tạo của vải Oxford

Vải Oxford sở hữu đặc tính chống thấm nước nhờ có tỷ lệ polyester cao. Polyester là một loại sợi tổng hợp với đặc tính bền, chắc, không thấm nước và hút ẩm tốt. Một số loại vải Oxford còn được tráng thêm một lớp phủ bề mặt như PU, PVC, TPU,… để tăng cường khả năng chống thấm nước.

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước của vải Oxford

Khả năng chống thấm nước của vải Oxford phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thành phần nguyên liệu đóng vai trò quan trọng, với tỷ lệ polyester càng cao thì khả năng chống thấm nước càng tốt. Cách dệt cũng ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước, với mật độ sợi dệt càng cao thì khả năng chống thấm nước càng tốt. Cuối cùng, lớp phủ bề mặt cũng góp phần tăng cường khả năng chống thấm nước.

Ứng dụng của vải Oxford

Với khả năng chống thấm nước tốt, vải Oxford thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm cần bảo vệ khỏi nước như: balo, túi xách, áo mưa, lều trại, bạt che nắng mưa,…

Contact Me on Zalo