Tại sao cách nhiệt phải đi đôi với chống thấm

thi công sơn dulux chống thấm

Cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm thiểu sự tiêu tốn năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt phải có khả năng ngăn thấm nước.

Tính dẫn nhiệt của môi trường phụ thuộc vào độ ẩm. Khi độ ẩm tăng cao, khả năng dẫn nhiệt của môi trường cũng tăng lên. Điều này gây lãng phí năng lượng và làm tăng chi phí sử dụng điều hòa. Nếu sử dụng vật liệu cách nhiệt không có khả năng ngăn thấm nước, nó sẽ không thể ngăn được sự thâm nhập của nước vào không gian bên trong và dẫn đến việc cách nhiệt không được thực hiện một cách triệt để.

Bên cạnh đó, hệ số dẫn nhiệt của nước rất lớn. Nếu không có vật liệu chống thấm, nước có thể thấm vào các khe hở, chỗ ngấm nước trong tường, trần nhà và gây ra hư hỏng cho các thiết bị điện trong nhà. Việc cách nhiệt sẽ không hiệu quả khi bị ảnh hưởng bởi nước, và giảm khả năng bảo vệ không gian sống khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết và nhiệt độ bên ngoài.

Do đó, khi sử dụng vật liệu cách nhiệt, cần phải kết hợp với vật liệu chống thấm để đảm bảo tính hiệu quả của cách nhiệt. Việc đi đôi giữa cách nhiệt và chống thấm sẽ giúp bảo vệ không gian sống khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết và nhiệt độ bên ngoài. Điều này giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điều hòa và tiết kiệm năng lượng, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Contact Me on Zalo
0812223333