Nguyên nhân gây thấm dột

sân thượng bị thấm dột

Những Nguyên Nhân Gây Thấm Dột phổ biến

Thấm dột trong các công trình xây dựng là vấn đề thường gặp, ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm dột, bao gồm tác động của thời tiết, thi công không đúng kỹ thuật, hệ thống thoát nước không hiệu quả và các vết nứt, co ngót trên bề mặt công trình.

Tác Động Của Thời Tiết

Thời tiết có thể gây ra thấm dột trong các công trình xây dựng. Mưa lớn có thể làm cho nước xâm nhập vào các khe hở, trong khi nắng nóng và thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến vật liệu xây dựng co giãn, nứt nẻ.

Thi Công Không Đúng Kỹ Thuật

Thi công không đúng kỹ thuật cũng là một nguyên nhân gây thấm dột. Nếu sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc thi công sai quy trình, có thể dẫn đến các khe hở, rò rỉ nước.

Hệ Thống Thoát Nước Không Hiệu Quả

Hệ thống thoát nước không hiệu quả cũng có thể gây ra thấm dột. Nếu hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, nước có thể ứ đọng lâu ngày và gây thấm dột.

Vết Nứt, Co Ngót

Cuối cùng, các vết nứt, co ngót trên tường, sàn nhà, mái nhà do thi công hoặc qua thời gian sử dụng cũng có thể gây ra thấm dột.

Để phòng tránh thấm dột, chúng ta cần lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, thi công theo đúng quy trình, đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng công trình.

Contact Me on Zalo