Nguyên nhân gây ra khe hở giữa mái tôn và tường

khe hở giữa mái tôn và tường

Nguyên nhân và hậu quả của khe hở giữa mái tôn và tường trong công trình

Khe hở giữa mái tôn và tường là một vấn đề thường gặp trong quá trình xây dựng và sử dụng các công trình. Đây cũng là một trong những vị trí dễ bị thấm nước nhất, gây ra nhiều hậu quả không mong muốn nếu không được xử lý kịp thời.

Nguyên nhân gây ra khe hở

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khe hở giữa mái tôn và tường có thể do nhiều yếu tố. Trước hết, sự chênh lệch độ cao giữa mái tôn và tường là một nguyên nhân phổ biến. Điều này có thể xảy ra do quá trình thi công không chính xác hoặc do sự lún của công trình sau thời gian sử dụng.

Độ co giãn của mái tôn cũng là một yếu tố đáng chú ý. Mái tôn có tính chất co giãn do nhiệt độ, làm cho kích thước của nó thay đổi, dẫn đến việc tạo ra khe hở.

Cuối cùng, tác động của các yếu tố tự nhiên như gió, bão, mưa lớn cũng góp phần làm tăng nguy cơ hình thành khe hở. Những yếu tố này có thể làm biến dạng cấu trúc của mái tôn, tạo ra khe hở với tường.

Hậu quả của khe hở

Nếu khe hở giữa mái tôn và tường không được xử lý kịp thời, tình trạng thấm dột sẽ xảy ra, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sinh hoạt của gia đình.

Thấm dột có thể gây hỏng cấu trúc của tường, làm mục và bong tróc lớp sơn bảo vệ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình, mà còn gây khó khăn cho việc sinh hoạt và có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại mốc mủ, gây hại cho sức khỏe.

Contact Me on Zalo