1m2 dùng bao nhiêu sika chống thấm

sơn chống thấm sika
Chống thấm sàn nhà là một bước quan trọng trong bất kỳ dự án cải tạo nào. Nhưng bạn cần bao nhiêu sika chống thấm để phủ một mét vuông?
Lượng sika chống thấm cần thiết cho mỗi mét vuông phụ thuộc vào chất nền và mức độ bảo vệ mong muốn. Nói chung, bạn sẽ cần ít nhất ba lớp sản phẩm được thi công bằng bay để đạt được lớp trám bền. Lớp đầu tiên phải dày từ 0,5-1 mm, tiếp theo là các lớp tiếp theo có độ dày 1-2 mm. Điều quan trọng nữa là không thoa quá nhiều sản phẩm vì điều này có thể dẫn đến nứt hoặc bong tróc theo thời gian.
Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu bạn không chắc chắn về số lượng sản phẩm sika chống thấm cần thiết cho dự án cụ thể của mình. Họ có thể đưa ra lời khuyên về sản phẩm nào phù hợp và cung cấp hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo sàn nhà của bạn được bảo vệ đúng cách khỏi tác hại của độ ẩm.

Định mức chống thấm sika

Chống thấm Sika là một cách mới mang tính cách mạng để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi tác hại của nước. Nó có chỉ số chống thấm nước cao từ 0,6 – 0,7 kg/1m2/2 lớp, khiến nó trở thành một trong những giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho những chủ nhà cần giữ an toàn cho tài sản của mình khỏi bị hư hại do nước.
Sika chống thấm được thiết kế để sử dụng cho các bề mặt phẳng như tường, sàn và mái. Nó được thi công hai lớp với lớp giữa kết dính giúp bịt kín tất cả các vết nứt và kẽ hở để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn chống rò rỉ hoặc thấm nước vào cấu trúc của tòa nhà. Lớp trên cùng chứa dung dịch chống thấm sika có thể thi công bằng máy phun hoặc con lăn tùy theo diện tích. Sau khi được áp dụng, nó tạo thành một rào cản không thấm nước, ngăn nước xâm nhập đồng thời cho phép bất kỳ hơi ẩm nào đã có trong cấu trúc thoát ra ngoài qua các điểm thông gió thích hợp.

1 thùng sika chống thấm được bao nhiêu m2

1 lít sika chống thấm được bao nhiêu m2? Đây cũng là thắc mắc nhiều khách hàng quan tâm. Thường thì người ta tính toán 1 lít sơn chống thấm sika tương đương 1.04 – 1.5kg. Để biết được 1 thùng sika chống thấm được diện tích bao nhiêu m2 thì chúng ta cần phải xác định được công trình thi công cần sơn mấy lớp chống thấm: 1 lớp hay 2 lớp…
Sơn càng nhiều lớp thì khả năng chống thấm càng tốt, và đương nhiên cũng sẽ tốn nguyên vật liệu sơn hơn. Từng loại sơn chống thấm có nguồn gốc khác nhau sẽ có định mức dùng khác nhau, cụ thể:
  • Sơn chống thấm gốc Epoxy: 1kg sơn được 8 – 10m2
  • Sơn chống thấm pha xi măng: 1kg sẽ sơn được 4 – 5m2 nếu sơn 2 lớp
  • Với thùng sơn sika 18 lít thông thường sẽ đủ sơn 2 lớp cho diện tích 60 – 70m2, nếu sơn 1 lớp thì sơn được diện tích 120 – 140m2. Như vậy 1 lít sika trung bình sẽ chống thấm được diện tích 4 – 5m2.
Contact Me on Zalo