Chống thấm trần nhà

chống thấm trần nhà

Chống thấm trần nhà là gì?

Chống thấm trần nhà là một kỹ thuật được sử dụng để ngăn nước và các chất lỏng khác tích tụ trên trần nhà. Nó liên quan đến việc áp dụng chất bịt kín lên bề mặt trần nhà và sau đó phủ một lớp phủ bảo vệ cho chất bịt kín.

chống thấm trần nhà là gì
chống thấm trần nhà là gì

Chất bịt kín ngăn nước thấm qua bề mặt và tích tụ hơi ẩm có thể gây hư hại cho gỗ, vật liệu cách nhiệt và các bộ phận khác của tòa nhà. Chống thấm trần nhà được sử dụng phổ biến nhất trong các cơ sở thương mại nơi có độ ẩm cao hoặc trong các ngôi nhà nhiều tầng, nơi nước có thể tích tụ ở các tầng trên.

Nguyên nhân trần nhà bị thấm dột?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến trần nhà bị thấm dột, nhưng thủ phạm phổ biến nhất là thấm nước và điều hòa không khí. Thấm nước xảy ra khi nước thấm qua các đường nối trong gạch hoặc lớp hoàn thiện xung quanh trần nhà, trong khi điều hòa không khí có thể gây ngưng tụ hơi nước trên trần nhà và dẫn đến tích tụ hơi ẩm.

Trong cả hai trường hợp này, điều quan trọng là phải nhờ một nhà thầu chống thấm kiểm tra nhà của quý khách và tìm ra nguồn rò rỉ. Sau khi xác định chính xác vấn đề, họ có thể đề xuất một giải pháp giúp trần nhà của quý khách không bị dột trong tương lai.

Tại sao phải chống thấm trần nhà

Chống thấm trần nhà của quý khách sẽ giúp bảo vệ nó khỏi bị hư hại do nước và mục nát. Một trần nhà được chống thấm đúng cách sẽ ngăn hơi ẩm và bụi xâm nhập vào cấu trúc, tránh việc sửa chữa tốn kém sau này.

Ngoài việc bảo vệ trần nhà của quý khách, chống thấm cũng có thể cải thiện tính thẩm mỹ của ngôi nhà của quý khách bằng cách giảm khả năng nhìn thấy các vết nứt hoặc vết bẩn.

Khi Nào Cần Chống thấm trần nhà

Khi cân nhắc có nên chống thấm trần nhà hay không, có một số điều quý khách cần lưu ý.

  • Loại vật liệu làm trần: Hầu hết trần nhà được làm bằng bê tông hoặc Thạch Cao. Trần bê tông thường có thể chịu nhiều thiệt hại do nước hơn trần Thạch Cao, nhưng chúng cũng có xu hướng nặng hơn và tốn kém hơn để sửa chữa.
  • Tình trạng trần nhà: Có bị khô nứt không? Có nước rò rỉ qua nó trong một thời gian dài? Nếu vậy, nó có thể cần chống thấm.
  • Tuổi thọ của trần nhà: Những trần nhà cũ hơn có thể không chịu được nhiều thiệt hại do nước gây ra như những trần nhà mới hơn, nhưng chúng cũng có thể ít có khả năng chịu được việc sửa chữa nếu có sự cố xảy ra.
  • Ngân sách: Thêm một ít tiền chi cho việc chống thấm có thể giúp quý khách tiết kiệm hàng ngàn đô la trong quá trình sửa chữa và thay thế.

Những cách chống thấm trần nhà phổ biến

Có nhiều cách chống thấm trần nhà nhưng một số cách phổ biến nhất là sử dụng nhựa đường, Sika, keo chống thấm, sơn chống thấm, màng chống thấm.

Ưu điểm chính của việc sử dụng các phương pháp này là chúng tương đối rẻ và dễ thực hiện. Tuy nhiên, chúng đều có nhược điểm riêng.

Ví dụ, nhựa đường có thể lộn xộn và khó xử lý. Sika có thể khó thi công và cần phải khô trước khi có thể sơn lên; điều này có thể mất vài ngày. Keo và sơn có thể sẽ không bám dính tốt trên các bề mặt ẩm ướt, vì vậy điều quan trọng là phải tránh mọi rò rỉ nước có thể xảy ra trong quá trình này. Cuối cùng, màng cần phải được cài đặt bởi một chuyên gia; điều này có thể thêm chi phí và thời gian cho dự án.

Xem thêm: Vật liệu chống thấm

Sử dụng nhựa đường chống thấm trần nhà

Sử dụng nhựa đường để chống thấm trần nhà là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giữ cho ngôi nhà của quý khách khô ráo và được bảo vệ khỏi tác hại của nước. Nhựa đường là một vật liệu tự nhiên có thể được sử dụng thay cho các vật liệu lợp truyền thống, như hắc ín, ván lợp hoặc ngói, và nó có hiệu quả trong việc đẩy lùi nước.

Bitum chống thấm
Bitum chống thấm

Khi được sử dụng làm chất bịt kín, nhựa đường sẽ tạo thành một rào cản giữa trần nhà và bất kỳ chỗ rò rỉ nào xảy ra. Điều này có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại do nước xảy ra ngay từ đầu và nếu có, việc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn.

Có một số lợi ích khi sử dụng nhựa đường để chống thấm trần nhà. Đầu tiên, đó là một tùy chọn thân thiện với môi trường, không yêu cầu bất kỳ sửa chữa hay bảo trì bổ sung nào sau này. Thứ hai, vì nhựa đường là vật liệu cứng nên nó có thể bảo vệ trần nhà của quý khách khỏi bị phá hoại hoặc hư hỏng do tai nạn.

Sử dụng Sika chống thấm trần nhà

Chống thầm tường nhà bằng sika

Sika là vật liệu chống thấm nước có thể được sử dụng để chống thấm trần nhà. Độ bám dính của nó với các bề mặt làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng cần giải pháp chống thấm tạm thời, chẳng hạn như trong phòng tắm hoặc nhà bếp. Sika cũng có khả năng chống bám bẩn và phai màu nên là lựa chọn lý tưởng cho trần nhà ở những khu vực có mật độ đi lại cao.

Xem thêm bài viết Sika chống thấm

Sử dụng keo chống thấm để chống thấm trần nhà

Chống thấm trần nhà là một bước quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của quý khách khỏi tác hại của nước. Keo chống thấm có thể ngăn nước thấm qua trần nhà và làm hỏng đồ đạc của quý khách hoặc cấu trúc của ngôi nhà.

keo chống thấm Hawa CT02
keo chống thấm Hawa CT02

Có một số loại keo chống thấm nước khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn loại được thiết kế riêng cho mục đích này. Một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn chất bịt kín bao gồm:

-Khả năng tương thích của chất kết dính với các vật liệu khác trên trần nhà – nhiều chất kết dính không được khuyến nghị sử dụng cho tấm lợp hoặc các loại vật liệu cách nhiệt khác vì chúng có thể gây ra nhiệt độ cao và ngọn lửa.

-Độ hòa tan của chất kết dính – một số chất bịt kín dày và cần ứng dụng rộng rãi trong khi những chất khác có thể được đổ dưới dạng chất lỏng và cần rất ít áp lực để trải đều.

Xem thêm Keo chống thấm sân thượng

Sử dụng sơn chống thấm để chống thấm trần nhà

Chống thấm trần rất quan trọng vì một số lý do. Nó không chỉ giữ cho ngôi nhà của quý khách khô ráo trong trường hợp có mưa bão mà còn có thể giúp bảo vệ hệ thống dây điện và các đồ đạc khác của quý khách khỏi bị ẩm.

sơn chống thấm Nippon
sơn chống thấm Nippon

Nếu quý khách đang tìm cách chống thấm trần nhà của mình, có một số điều cần lưu ý. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng loại sơn quý khách chọn được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.

Thứ hai, hãy chắc chắn sơn lót và bịt kín bề mặt trước khi sơn, vì điều này sẽ giúp ngăn hơi ẩm thấm qua. Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng sơn hoạt động như mong muốn.

Sơn chống thấm Jotun
Sơn chống thấm Jotun

Xem thêm Sơn chống thấm

Sử dụng màng chống thấm để chống thấm trần nhà

Một lớp màng có thể được sử dụng để chống thấm trần nhà, giữ cho nước và các chất gây ô nhiễm khác không thấm qua trần nhà và vào khu vực xung quanh.

Màng tự dính Lemax
Màng tự dính Lemax

Màng có sẵn ở nhiều định dạng, bao gồm các loại cuộn lên và thả vào. Điều quan trọng là chọn đúng màng cho nhu cầu của quý khách, vì lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến rò rỉ hoặc thậm chí hư hỏng cấu trúc. Nếu quý khách đang muốn chống thấm toàn bộ trần nhà, hãy tham khảo ý kiến của thợ lắp đặt chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Xem thêm Giấy dầu chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm để chống thấm trần nhà

Chống thấm trần nhà có thể là một dự án tốn kém và mất thời gian. Phụ gia có thể giúp tăng tốc quá trình và làm cho nó có giá cả phải chăng hơn. Có rất nhiều chất phụ gia chống thấm khác nhau trên thị trường, vì vậy điều quan trọng là chọn một loại phù hợp nhất với tình huống cụ thể của quý khách.

keo chống thấm polyurethane foam
keo chống thấm polyurethane foam

Một số chất phụ gia phổ biến nhất được sử dụng để chống thấm trần nhà là silicone, polyurethane và epoxy. Silicone là một lựa chọn tốt cho những khu vực thường xuyên ẩm ướt, chẳng hạn như hệ thống ống nước và dây điện.

Polyurethane là một lựa chọn phổ biến cho trần nhà thỉnh thoảng bị ướt, chẳng hạn như trong phòng tắm hoặc nhà bếp. Epoxy thường được sử dụng ở những nơi nước sẽ nhỏ giọt liên tục, chẳng hạn như dưới mái hiên hoặc xung quanh cửa sổ.

Điều quan trọng là phải kiểm tra từng chất phụ gia trước khi sử dụng nó trên trần nhà để đảm bảo rằng nó không làm hỏng bề mặt.

Sử dụng phương pháp khò nóng để chống thấm trần nhà

Phương pháp đèn khò nóng là một cách tuyệt vời để chống thấm trần nhà. Kỹ thuật này sử dụng nguồn nhiệt để làm kín bề mặt trần. Bằng cách này, nước sẽ không thể xâm nhập và làm hỏng các vật liệu bên dưới.

Màng khò nóng Lemax
Màng khò nóng Lemax

Dịch Vụ chống thấm trần nhà uy tín nhất

✅ Gia chống thấm⭐️Luôn rẻ nhất
✅ Thời gian thi công⭐️Nhanh nhất
✅ Bảo hành⭐️ Bảo Hành 5-10 Năm
✅ Vật LiệuVật Liệu tốt nhất

Dịch vụ chống thấm trần nhà là một cách tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà của bạn khô ráo trong trường hợp bị rò rỉ nước. Các chuyên gia tại công ty chúng tôi có thể chống thấm trần nhà của bạn bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, đảm bảo rằng nước sẽ không thể lọt qua.

Chúng tôi sử dụng công nghệ và thiết bị mới nhất để đảm bảo công việc hoàn hảo, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng trần nhà của bạn an toàn trước mọi thiệt hại do nước.

dịch vụ chống thấm trần nhà
dịch vụ chống thấm trần nhà

Đó là lý do tại sao các gia chủ tìm đến Dịch vụ chống thấm trần nhà uy tín nhất cho mọi nhu cầu chống thấm của mình. Dịch Vụ chống thấm trần nhà Uy Tín Nhất chuyên cung cấp cho khách hàng dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp đảm bảo tuổi thọ cho trần nhà.

Sử dụng các vật liệu hàng đầu và kỹ thuật hàng đầu trong ngành, chúng tôi cung cấp kết quả chất lượng cao nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của đội Chống thấm uy tín có những gì cần thiết để đảm bảo rằng trần nhà của quý khách vẫn hoàn toàn kín nước và không bị rò rỉ hoặc hư hỏng theo thời gian.

Chống Thấm Uy Tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm trần nhà uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên phủ sóng trên tất cả 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam trong khoảng 30 phút từ khi quý khách đặt lịch nhân viên sẽ đến chỗ hẹn.

 

​Quy Trình Làm Việc Của Chúng Tôi

Với một quy trình làm việc hiệu quả, chúng tôi giúp quý khách nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề trên công trình xây dựng của mình. Sau đây là các bước làm việc cơ bản:

  •  B1: Quý khách gọi điện chúng tôi tiếp nhận yêu cầu.
  •  B2: Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến tân công trình của quý khách để khảo sát.
  •  B3: Báo giá, thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc.
  •  B4: Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.
  •  B5: Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết.​
chống thấm chuyên nghiệp

Liên Hệ chống thấm trần nhà

Địa Chỉ: 321 Đê La thành – Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  0973037986- Website: https://chongthamuytin.com/

Contact Me on Zalo