Chống thấm ngược

chống thấm ngược

Dịch Vụ Chống thấm ngược uy tín nhất

Dịch vụ chống thấm ngược của Đội Chống Thấm Uy Tín bảo hành lên đến 10 năm cho khách hàng. Đó là một quá trình cố gắng giải quyết chống thấm tiêu cực hiện có bằng cách khắc phục nguyên nhân và khôi phục cấu trúc trở lại trạng thái ban đầu.

Quá trình này hoạt động bằng cách loại bỏ mọi vật liệu hiện có bị hư hại do nước, áp dụng các vật liệu chống thấm bổ sung, sau đó thêm một lớp bảo vệ để ngăn ngừa thiệt hại trong tương lai. Điều này có thể được thực hiện cả bên ngoài và bên trong tùy thuộc vào vị trí của khu vực có vấn đề.

Các chuyên gia của Đội Chống Thấm Uy Tín có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp này và có thể bảo hành công trình lên đến 10 năm kể từ ngày hoàn thành. Hơn nữa, họ cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra sau lắp đặt cũng như dịch vụ bảo trì để khách hàng có thể yên tâm rằng tài sản của họ đang được chăm sóc đúng cách.

Với dịch vụ chống thấm ngược của Đội Chống Thấm Uy Tín, khách hàng chắc chắn sẽ được bảo vệ lâu dài trước mọi hư hỏng về sau do thấm nước, thấm dột.

Một cách khác mà Đội Chống Thấm Uy Tín đưa ra để giúp gia chủ ngăn chặn tình trạng thấm nước do rò rỉ . Phương pháp này liên quan đến việc áp dụng một lớp lót nhựa bên trong khu vực bị hư hỏng của đường ống của quý khách để ngăn ngừa thiệt hại thêm.

✅ Gia chống thấm⭐️Luôn rẻ nhất
✅ Thời gian thi công⭐️Nhanh nhất
✅ Bảo hành⭐️ Bảo Hành 5-10 Năm
✅ Vật LiệuVật Liệu tốt nhất

 

dịch vụ chống thấm ngược
dịch vụ chống thấm ngược

Chống Thấm Uy Tín chuyên cung cấp dịch vụ Chống thấm ngược uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên phủ sóng trên tất cả 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam trong khoảng 30 phút từ khi quý khách đặt lịch nhân viên sẽ đến chỗ hẹn.

Quý khách có thể quan tâm đến dịch vụ Chống Thấm Trần Nhà

Chống Thấm Dột Mái Tôn

Chống Thấm Sân Thượng

 

​Quy Trình Làm Việc Của Chúng Tôi

Với một quy trình làm việc hiệu quả, chúng tôi giúp quý khách nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề trên công trình xây dựng của mình. Sau đây là các bước làm việc cơ bản:

 •  B1: Quý khách gọi điện chúng tôi tiếp nhận yêu cầu.
 •  B2: Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến tân công trình của quý khách để khảo sát.
 •  B3: Báo giá, thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc.
 •  B4: Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.
 •  B5: Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết.​
chống thấm chuyên nghiệp

Liên Hệ Chống thấm ngược

Địa Chỉ: 321 Đê La thành – Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  0973037986- Website: https://chongthamuytin.com/

Chống thấm ngược là gì?

Phương pháp chống thấm ngược là việc thực hiện công tác chống thấm tại mặt trong của kết cấu, nhằm ngăn ngừa hiện tượng thấm ngược từ bên ngoài vào bên trong công trình. Việc áp dụng phương pháp này giúp đảm bảo tính ổn định và an toàn của công trình, đặc biệt là trong trường hợp áp suất nước ngầm lớn hơn áp suất nước bên trong công trình.
Để đạt được hiệu quả chống thấm cao, các vật liệu chống thấm như màng chống thấm, sơn chống thấm, bê tông chống thấm… được sử dụng để tạo ra lớp rào cản chống thấm chắc chắn, giúp bảo vệ kết cấu xây dựng khỏi những tác động của ẩm ướt, nấm mốc, ăn mòn và đảm bảo sự bền vững của công trình trong thời gian dài.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm ngược

Trong nhiều năm thi công trong lĩnh vực chống thấm thì Đội Chống Thấm uy tín được biết  một số nguyên nhân phổ biến gây ra thấm ngược:

 • Vật liệu xây dựng không đủ chất lượng hoặc không phù hợp với điều kiện thời tiết và địa hình, dễ dàng bị ăn mòn, bị nứt, gây nên tình trạng thấm ngược.
 • Việc thiết kế không đúng, không chuẩn xác hoặc không cập nhật kịp thời theo yêu cầu công nghệ hiện đại, dẫn đến thiếu sót trong công tác chống thấm.
 • Việc thi công không đúng kỹ thuật, không đúng tiến độ, không đảm bảo đủ độ dày chống thấm hoặc không có quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng, cũng góp phần gây ra tình trạng thấm ngược.
 • Các yếu tố thời tiết, môi trường xung quanh như mưa, gió, sương mù, độ ẩm cao, nước ngầm, các yếu tố hóa học và vi sinh vật, cũng có thể gây ra tình trạng thấm ngược.
 • Sử dụng thiết bị và công nghệ thi công kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn cũng có thể gây ra tình trạng thấm ngược trong quá trình xây dựng.
 • Ngoài các nguyên nhân trên, còn có nhiều yếu tố khác như thiết bị đường ống chảy nước, hệ thống thông gió không đúng cách, các chi tiết kết cấu không chính xác, độ chênh lệch cao trong đường nền,… cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm ngược.

Tại sao cần phải thi công chống thấm ngược?

Theo Đội Chống Thấm uy tín thì Công tác chống thấm ngược là một trong những công đoạn quan trọng trong xây dựng công trình. Việc thi công chống thấm ngược cần thiết để bảo vệ kết cấu xây dựng khỏi tác động của nước, độ ẩm, nấm mốc, ăn mòn và các yếu tố khác gây hại cho công trình.

Nếu không thực hiện chống thấm đúng cách, nước sẽ dễ dàng thấm vào các khe hở trong kết cấu, làm cho vật liệu xây dựng bị ảnh hưởng và dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như sự suy giảm độ bền của kết cấu, gây ảnh hưởng đến tính an toàn của công trình.

Thi công chống thấm ngược cũng đặc biệt quan trọng trong các công trình xây dựng ở khu vực có nước ngầm cao hoặc có tiềm ẩn rủi ro về ngập lụt, bởi nước sẽ thấm qua các khe hở và gây hại cho kết cấu xây dựng.
Do đó, việc chống thấm ngược sẽ giúp tăng độ bền và độ an toàn của công trình, giảm thiểu chi phí sửa chữa và duy trì công trình trong thời gian dài.

Những trường hợp cần sử dụng phương pháp chống thấm ngược

Chống thống ngược lúc nào chi phí cũng mắc hơn chống thấm thuận nên quý khách cần cân nhắc trước khi dùng phương pháp này: dưới đây là một số kinh nghiệm của đội chống thấm nên áp dụng chống thấm ngược vào thi công trong các trường hợp sau:

 • Hiện tượng thấm tường do nước lọt vào giữa 2 khe nhà giáp nhau.
 • Tình trạng thấm nước ở các bể bơi hoặc bể chứa nước có nguy cơ xảy ra rất cao.
 • Tường cũ hoặc bị nứt sẽ rất dễ thấm nước vào.
 • Thấm do chung tường với nhà bên cạnh có thể là nước thấm từ sân thượng hoặc từ nhà vệ sinh hàng xóm.
 • Ngôi nhà không được sử dụng cách chống thấm phù hợp từ đầu làm cho kết cấu bị vỡ sau một thời gian sử dụng.

Trong các trường hợp này, phương pháp chống thấm ngược là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng thấm dột. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp chống thấm ngược cũng cần được thực hiện đúng cách và sử dụng các vật liệu chống thấm chất lượng để đảm bảo hiệu quả và độ bền của công trình.

Những nguyên tắc khi chống thấm ngược

 • Giữ cho lớp chống thấm có khả năng bám dính mạnh mẽ vào tường, và phải có tính đàn hồi tốt để chống lại áp lực nước từ phía trong tường đẩy ra bề mặt lớp chống thấm.
 • Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp, đặc biệt là những sản phẩm gốc xi măng có tính đàn hồi cao như TKA Masterseal hoặc TKA Masterseal Plus.
 • Trường hợp cần chống thấm ngay tức thời, ta có thể sử dụng loại vữa chống thấm đông cứng nhanh như Quickset 102 để xử lý cục bộ trước khi thực hiện các biện pháp chống thấm toàn cục khác.

Lưu ý rằng chống thấm ngược là một quá trình phức tạp và cần được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên môn. Quý khách nên tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia về chống thấm  như Đội Chống Thấm uy Tín để đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng cách và hiệu quả.

Những phương pháp chống thấm ngược tốt nhất

Với Kinh nghiệm chống thấm nhiều năm của Đội Chống Thấm uy Tín thì tùy thuộc vào địa hình, mức độ thấm của nước mà đội sẽ đưa những phương pháp chống thấm và vật liệu chống thấm  khách nhau như: Chống thấm ngược bằng sika, Chống thấm ngược bằng intoc, Chống thấm ngược bằng màng khò bitum, Sử dụng keo Epoxy chống thấm ngược, Sử dụng sơn Kova chống thấm ngược, Chống thấm ngược bằng bột trét, Sử dụng phụ gia chống thấm

Chống thấm ngược bằng sika

Các sản phẩm chống thấm ngược của Sika bao gồm từ hệ thống một thành phần đến hệ thống đa thành phần, cho phép tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của kết cấu được bảo vệ.
Ngoài ra, các sản phẩm này có thể được ứng dụng theo nhiều phương pháp khác nhau như ứng dụng phun hoặc sơn lăn. Chống thấm tiêu cực với Sika cũng có đặc tính bám dính tuyệt vời, cho phép nó liên kết hiệu quả với các chất nền như đá, bê tông và gạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng bảo vệ của nó. Hơn nữa, phương pháp này yêu cầu bảo trì tối thiểu do độ bền và khả năng chống lại các yếu tố môi trường như gió và mưa.

Sika chống thấm

Để chống thấm ngược bằng Sika, quý khách có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thực hiện chống thấm ngược. Bề mặt cần được làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, dấu vết và các tạp chất khác.
 • Bước 2: Chọn loại sản phẩm chống thấm ngược của Sika phù hợp với loại bề mặt và điều kiện của công trình. Sika cung cấp nhiều sản phẩm chống thấm ngược khác nhau như SikaTop Seal 107, SikaTop Seal 109, SikaTop Seal 109 HK, Sika Injection-201 CE.
 • Bước 3: Thực hiện việc pha trộn sản phẩm chống thấm ngược theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.
 • Bước 4: Sử dụng công cụ thích hợp để đánh bóng sản phẩm chống thấm ngược lên bề mặt.
 • Bước 5: Chờ sản phẩm chống thấm ngược khô hoàn toàn. Việc này có thể mất vài giờ hoặc vài ngày tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể.

Chống thấm ngược bằng intoc

Intoc là một hãng sản xuất vật liệu chống thấm, trong đó có các sản phẩm chống thấm ngược được sử dụng để khắc phục vấn đề thấm dột trong xây dựng. Chống Thấm uy Tín sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chống thấm ngược bằng Intoc:

Quý khách hãy Xác định vị trí thấm dột trên bề mặt tường bằng cách dùng búa đập hoặc bằng cách sử dụng máy dò thăm dò. Nếu có vết thấm dột, hãy dùng giấy cảm thấm để kiểm tra độ ẩm và xác định mức độ thấm dột.

sơn chống thấm intoc
sơn chống thấm intoc

Bước tiếp là chuẩn bị bề mặt: Trước khi thi công chống thấm ngược, bề mặt tường cần được chuẩn bị sạch sẽ và khô ráo. Loại bỏ các mảng sơn cũ, vết bẩn, dầu mỡ, vôi, bụi và các chất liệu lạ khác.

Chọn sản phẩm chống thấm ngược Intoc phù hợp: Intoc cung cấp nhiều loại sản phẩm chống thấm ngược như Intocwat, Intocmemb, Intocplas,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và đặc điểm kỹ thuật của tường, quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bước Thi công chống thấm ngược: Trộn sản phẩm chống thấm ngược Intoc với nước theo tỷ lệ được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Dùng cọ hoặc bàn chải để thoa sản phẩm chống thấm ngược lên bề mặt tường, tạo lớp mỏng đồng đều. Sau đó để khô trong vòng 24 giờ.

Thi công lớp chống thấm bảo vệ: Sau khi lớp chống thấm ngược đã khô, quý khách cần phải thi công lớp chống thấm bảo vệ để đảm bảo độ bền của lớp chống thấm. Sản phẩm chống thấm bảo vệ cũng được cung cấp bởi Intoc và có thể được thi công bằng cách phun, tô hoặc cọ lên bề mặt tường.

Chống thấm ngược bằng màng khò bitum

Theo Kinh nghiệm của Đội Chống Thấm Uy Tín thì Chống thấm ngược bằng màng khò bitum là một trong những phương pháp chống thấm được sử dụng phổ biến. Màng khò bitum là một loại vật liệu chống thấm có tính linh hoạt và bám dính tốt. Khi được sử dụng để chống thấm ngược, màng khò bitum sẽ được dán trực tiếp lên bề mặt tường để ngăn chặn sự thấm ngược của nước.

Bitum chống thấm
Bitum chống thấm

Hướng dẫn chống thấm ngược bằng màng khò bitum cơ bản quý khách có thể tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường

Trước khi bắt đầu chống thấm ngược bằng màng khò bitum, quý khách cần phải chuẩn bị bề mặt tường. Bề mặt tường cần được làm sạch bằng cách gạt bỏ các tạp chất và bụi bẩn. quý khách cũng nên loại bỏ các vết nứt hoặc lỗ hổng trên bề mặt tường để đảm bảo tính kín của lớp chống thấm.

Bước 2: Sơn lớp lót

Sau khi chuẩn bị bề mặt tường, quý khách cần phải sơn lớp lót để bảo vệ màng khò bitum khỏi sự ăn mòn của hóa chất và tác động của thời tiết. Lớp lót này cũng giúp tăng độ bám dính của màng khò bitum lên bề mặt tường.

Bước 3: Cắt màng khò bitum

Màng khò bitum thường được bán dưới dạng cuộn. quý khách cần cắt màng khò bitum thành các mảnh có kích thước phù hợp với bề mặt tường. Để đảm bảo tính kín của lớp chống thấm, các mảnh màng khò bitum cần phải chồng lên nhau và chắp đầu để tạo thành các bản liền mạch.

Bước 4: Dán màng khò bitum

Sau khi đã cắt màng khò bitum, quý khách cần phải dán nó lên bề mặt tường bằng keo chuyên dụng. Đảm bảo rằng màng khò bitum được dán chặt lên bề mặt tường mà không để lại bất kỳ khoảng trống nào.

Bước 5: Chống thấm chân tường

Chân tường là điểm yếu của một ngôi nhà trong việc chống thấm ngược. Để đảm bảo tính kín của lớ

Chống thấm ngược bằng keo Epoxy

Theo Kinh nghiệm của đội Chống Thấm uy tín thì Chống thấm ngược bằng keo Epoxy là phương pháp sử dụng keo Epoxy kết hợp với các vật liệu khác như sợi thủy tinh, sợi cacbon, bột đá,.. để tạo ra một lớp màng chống thấm. Phương pháp này được sử dụng để chống thấm các vị trí nằm ở dưới mặt đất, chẳng hạn như tầng hầm, hoặc khu vực bị ngập úng nước.

Các bước thực hiện chống thấm ngược bằng keo Epoxy:

Làm sạch bề mặt cần chống thấm: Bề mặt phải được làm sạch và loại bỏ mọi tạp chất, bụi bẩn, dầu mỡ, vết nứt, sỏi,.. để đảm bảo bề mặt đủ sạch và khô ráo.

chống thấm bể nước bằng sơn epoxy
chống thấm bể nước bằng sơn epoxy

Sửa các vết nứt trên bề mặt: Sử dụng keo Epoxy để bơm vào các vết nứt trên bề mặt, sau đó sử dụng tấm sợi thủy tinh để bám dính với vết nứt đó.

Phủ lớp keo Epoxy đầu tiên: Sử dụng keo Epoxy trộn với sợi thủy tinh và phủ đều lên bề mặt cần chống thấm.

Phủ lớp keo Epoxy thứ hai: Sau khi lớp đầu tiên đã khô, tiếp tục phủ lớp thứ hai để đảm bảo tính chắc và chịu lực cao hơn.

Phủ lớp keo Epoxy cuối cùng: Sau khi lớp thứ hai đã khô hoàn toàn, sử dụng keo Epoxy không chứa sợi thủy tinh để phủ lên bề mặt và tạo thành lớp màng chống thấm hoàn chỉnh.

Chống thấm ngược bằng sơn Kova

Phương pháp chống thấm ngược bằng sơn Kova là kỹ thuật dùng để bảo vệ công trình khỏi tác hại của nước. Phương pháp này bao gồm việc phủ một lớp sơn Kova dày lên bề mặt bên trong của tòa nhà, lớp sơn này đóng vai trò như một rào cản hiệu quả chống thấm nước.

sơn chống thấm kova
sơn chống thấm kova

Quy trình chống thấm ngược của sơn Kova bắt đầu bằng việc làm sạch và chuẩn bị bề mặt trước tiên bằng máy phun rửa áp lực hoặc vật liệu làm sạch phù hợp khác.

Khi điều này được thực hiện, một ứng dụng sơn Kova có thể được áp dụng trong hai lớp bằng cách sử dụng một con lăn hoặc súng phun. Lớp thứ hai nên để khô ít nhất 24 giờ trước khi sẵn sàng sử dụng.

Sau khi khô, bất kỳ khu vực tiếp xúc nào phải được bịt kín bằng keo hoặc keo silicon để đảm bảo rằng không có hơi ẩm nào có thể xâm nhập qua các khu vực này vào không gian bên trong tòa nhà.

Cuối cùng, tất cả các bề mặt phải được kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc mài mòn có thể nhìn thấy nào trước khi được bảo vệ hoàn toàn khỏi tác hại của nước bằng phương pháp chống thấm ngược hiệu quả này.

Chống thấm ngược bằng bột trét

Chống thấm bằng bột bả là một cách phổ biến để ngăn nước thấm vào vật liệu của cấu trúc hoặc bề mặt. Bột trét được bôi trực tiếp lên bề mặt và sau đó để khô, tạo ra một lớp chống thấm. Bột trét có thêm lợi ích là nó có thể được thi công ở những nơi khó tiếp cận chẳng hạn như giữa các viên gạch và xung quanh đường ống.

Nó cũng cung cấp độ bám dính tốt, khiến nó trở nên lý tưởng cho những khu vực khó tiếp cận. Putty có hai dạng: gốc latex và gốc dầu. Bột trét gốc latex tương đối đơn giản để thi công và mang lại khả năng bịt kín linh hoạt hơn so với bột trét gốc dầu, nhưng chúng yêu cầu phải thi công lại thường xuyên theo thời gian vì chúng có thể bị khô và nứt.

Bột bả gốc dầu khó thi công hơn một chút nhưng có độ bền tuyệt vời trước tác hại của nước, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng lâu dài trong các môi trường khắc nghiệt như tầng hầm hoặc gần các vùng nước.

Ngoài ra, một số loại bột bả gốc dầu có chứa các chất phụ gia giúp bảo vệ bề mặt khỏi sự phát triển của nấm mốc hoặc các vấn đề khác do nước xâm nhập vào các vật liệu xốp như gỗ hoặc khối bê tông.

Chống thấm ngược bằng phụ gia chống thấm

Chống thấm ngược bằng phụ gia chống thấm là phương pháp nâng cao khả năng chống thấm của vật liệu. Phương pháp này liên quan đến việc thêm một lượng nhỏ phụ gia chống thấm có công thức đặc biệt vào vật liệu trong quá trình sản xuất.

Các chất phụ gia hoạt động như một rào cản giữa vật liệu và nước, làm cho nó có khả năng chống ẩm và độ ẩm tốt hơn. Kỹ thuật này có thể được sử dụng cho cả ứng dụng ngoài trời và trong nhà, cũng như trên nhiều loại chất nền khác nhau như gỗ, bê tông, gạch, đá, v.v.

Loại phụ gia chống thấm phổ biến nhất được sử dụng trong phương pháp này là các sản phẩm gốc silicone có dạng một lớp không thấm nước trên bề mặt khi áp dụng một cách chính xác.

Các loại phụ gia khác cũng có thể được sử dụng tùy thuộc vào mức độ chống nước mong muốn hoặc các yêu cầu khác như chống cháy hoặc chống tia cực tím. Chống thấm ngược với các chất phụ gia chống thấm có thể giúp kéo dài tuổi thọ của vật liệu bằng cách bảo vệ chúng khỏi bị hư hại do độ ẩm và độ ẩm theo thời gian.

Kết luận

Tóm lại,quá trình chống thấm ngược là một phần quan trọng của xây dựng, và nếu được thực hiện đúng cách có thể đảm bảo bảo vệ hoàn toàn khỏi tác hại của nước và độ ẩm trong một thời gian dài.

Chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp nên nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc chống thấm không đầy đủ và tin tưởng các nhà thầu chuyên nghiệp để thực hiện công việc một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng do nước nào sau khi xây dựng hoặc sửa chữa, điều quan trọng là phải hành động ngay lập tức trước khi các vấn đề tốn kém hơn phát sinh.

Contact Me on Zalo