Chống thấm khe co giãn

chống thấm khe co giãn

Chống thấm khe co giãn là một phần quan trọng của bất kỳ công trình chống thấm nào. Khe co giãn được sử dụng trong các tòa nhà để cho phép chuyển động của không khí và nước. Bằng cách chống thấm các mối nối này, bạn đang bảo vệ cả tòa nhà và những người cư ngụ trong tòa nhà khỏi tác hại của nước.

Khe co giãn là gì?

Khe co giãn là khe hở kết cấu của dầm hoặc các cấu kiện khác cắt ngang chiều rộng của công trình tính từ móng. Mục đích của khe co giãn là để duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc bằng cách ngăn chặn các khe hở ngày càng rộng ra theo thời gian.

Loại khe co giãn phổ biến nhất là khe nứt, là một khe hẹp cắt ngang chiều rộng của công trình tính từ móng. Các vết nứt thường được sử dụng trong kết cấu bê tông và thép vì chúng bền và nhẹ, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các kết cấu cần nhẹ và bền.

Khớp lún tương tự như vết nứt nhưng nó rộng hơn vết nứt. Khớp lún được sử dụng khi có nhu cầu cho phép di chuyển trong kết cấu theo thời gian, chẳng hạn như khi một đầu của dầm di chuyển lên hoặc xuống so với đầu kia.

Vì sao cần xử lý chống thấm khe co giãn

Chống thấm khe co giãn không chỉ ngăn nước ngấm vào mà còn giúp bảo toàn tính toàn vẹn cấu trúc của khe co giãn. Theo thời gian, sự giãn nở và co lại làm cho bề mặt kim loại của các khớp bị biến dạng và thậm chí có thể dẫn đến hỏng hóc. Bằng cách chống thấm các khớp nối, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên tới 50% hoặc hơn.

Có một số loại chất chống thấm khác nhau có thể được sử dụng trên các khe co giãn:

-Nhựa epoxy: Đây là vật liệu đã đóng rắn được sử dụng dưới dạng chất lỏng hoặc bột nhão. Nó không độc hại và sẽ chống lại sự ăn mòn.

-Kẹp ống: Là thiết bị được đưa vào hai đầu ống sau đó siết chặt lại với nhau để tạo thành một vòng đệm kín nước. Chúng có nhiều kích cỡ và điểm mạnh khác nhau, vì vậy chúng có thể được điều chỉnh tùy chỉnh để phù hợp với các ứng dụng cụ thể.

Miếng chêm: Một miếng vật liệu được chèn vào giữa đường ống và bề mặt mà nó được gắn vào. Lượng miếng chêm có thể thay đổi tùy theo độ dày hoặc độ sâu của mối nối, vì vậy bạn nên sử dụng bao nhiêu một cách linh hoạt.

Một số khó khăn khi xử lý khe co giãn:

Nếu bạn đang tìm cách chống thấm khe co giãn trong nhà hoặc doanh nghiệp của mình, bạn có thể sẽ phải sử dụng một số loại chất bịt kín. Nhưng trước khi bạn có thể bôi keo, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng tất cả các mối nối đều được trám kín đúng cách. Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện.

Một vấn đề phổ biến với các khe co giãn là vữa có thể làm cho chúng trở nên liền mạch. Điều này có nghĩa là hai khối bê tông sẽ không còn được nhìn thấy như các mảnh riêng biệt và tác dụng của khe co giãn sẽ bị mất. Nếu điều này xảy ra, điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả vữa xung quanh mối nối trước khi bôi chất bịt kín.

Một vấn đề khác với các khe co giãn là chúng có thể bị úng nước theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng nếu khu vực của bạn có nhiều mưa

Các phương pháp chống thấm khe co giãn

Các phương pháp chống thấm khe co giãn bao gồm bôi keo, sử dụng bọt xốp giãn nở và lắp đặt màng chống thấm. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Chất chống thấm là lựa chọn phổ biến nhất vì chúng dễ thi công và không yêu cầu bất kỳ công cụ hay kỹ năng đặc biệt nào.

Tuy nhiên, chất chống thấm có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc ngăn nước thấm qua mối nối và chúng có thể làm hỏng khu vực xung quanh nếu áp dụng không đúng cách.

Đôi khi Bọt hiệu quả hơn chất chống thấm trong việc ngăn nước thấm qua mối nối, nhưng nó kém bền hơn và cần có chuyên môn để thi công.

Màng là tùy chọn bền nhất và có thể được lắp đặt mà không làm hỏng khu vực xung quanh, nhưng chúng cần thêm thời gian và nguồn lực để lắp đặt.

Xử lý khe co giãn và lún bằng chất trám khe.

Chống thấm khe co giãn là phương pháp phổ biến để ngăn nước xâm nhập vào khe co giãn gây xuống cấp và có thể xảy ra hỏng hóc. Chất bịt kín là sản phẩm dùng để chống thấm khe co giãn và giảm nguy cơ lún hoặc các hư hỏng khác. Có một số loại chất bịt kín có sẵn, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Một loại keo là keo nóng chảy. Loại chất bịt kín này được áp dụng cho khớp bằng dụng cụ nóng và sau đó để nguội. Chất kết dính tạo thành một màng liên tục bịt kín khoảng cách giữa các bề mặt tiếp giáp của hai miếng bê tông hoặc khối xây. Chất kết dính nóng chảy có hiệu quả khi được sử dụng ở những nơi ít tiếp xúc với độ ẩm, chẳng hạn như trong vách thạch cao và thạch cao.

Xử lý chống thấm khe co giãn bằng băng cản nước

Chống thấm khe co giãn là phương pháp phổ biến để chống thấm và bảo vệ phần kim loại tiếp xúc khỏi bị ăn mòn. Có một số loại băng chống thấm nước, nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo cách tương tự. Băng được áp dụng cho bề mặt khớp và sau đó ép vào vị trí.

chống thấm băng cản nước
chống thấm băng cản nước

Băng phải được giữ ẩm trong khi dán để tránh bị nứt hoặc bong tróc. Để duy trì khả năng chống thấm, phải thêm một lượng nước nhỏ vào băng khi dán. Băng có thể được định vị lại nếu cần. Chống thấm giãn nở được sử dụng trên các bề mặt kim loại như ống, vòi và phụ kiện.

Xử lý khe co giãn, chống thấm khe lún bằng Turbo seal.

Chống thấm khe co giãn có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian, nhưng có một số phương pháp dành cho chủ nhà. Một lựa chọn phổ biến là xử lý mối nối bằng chất chống thấm như Turbo seal.

Sản phẩm này bịt kín vĩnh viễn mối nối và ngăn nước xâm nhập vào gỗ. Các kỹ thuật khác bao gồm áp dụng một lớp màng hoặc lớp phủ bên ngoài khớp và chống thời tiết cho khu vực xung quanh. gia chủ có thể tìm thêm thông tin về chống thấm khe co giãn bằng cách hỏi ý kiến nhà thầu hoặc tra cứu trên mạng.

Xử lý khe co giãn bằng màng chống thấm cao su EPDM kết hợp với nẹp nhôm che khe lún.

Có một số phương pháp khác nhau có thể được sử dụng để chống thấm khe co giãn nhưng phổ biến nhất là sử dụng màng chống thấm cao su EPDM kết hợp với nẹp nhôm. Khe co giãn là một khe hở giữa hai miếng kim loại cho phép hai miếng này giãn ra và co lại với nhau.

Theo thời gian, điều này có thể khiến khớp bị rò rỉ nước và các chất lỏng khác. Bằng cách bịt kín mối nối bằng màng chống thấm, bạn ngăn chất lỏng này rò rỉ và làm hỏng khu vực xung quanh.

Màng được áp dụng cho cả hai mặt của khớp bằng chất kết dính nóng chảy. Sau khi nguội, nẹp nhôm sẽ được dán lên trên. Nẹp phục vụ hai mục đích: Nó giúp giữ màng đúng vị trí và cung cấp thêm độ bền cho chất bịt kín. Lượng bịt kín cần thiết cho một khớp nhất định sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước và loại khe co giãn.

Dịch Vụ chống thấm khe co giãn uy tín nhất

Khe co giãn nổi tiếng là mục nát và hỏng hóc, có thể gây ra nhiều thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. Một trong những dịch vụ chống thấm uy tín nhất là sửa chữa, chống thấm khe co giãn. Bằng cách niêm phong chúng bằng chất kết dính và chất bịt kín chuyên dụng, chúng có thể giúp ngăn hơi ẩm và mục nát lan ra khắp nhà của bạn.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu thấm nước trong Khe co giãn hoặc bất kỳ khu vực nào khác trong nhà có thể gặp rủi ro, hãy gọi cho chúng tôi! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể kiểm tra khu vực và cung cấp cho bạn báo giá cho những sửa chữa cần thiết.

✅ Gia chống thấm⭐️Luôn rẻ nhất
✅ Thời gian thi công⭐️Nhanh nhất
✅ Bảo hành⭐️ Bảo Hành 5-10 Năm
✅ Vật LiệuVật Liệu tốt nhất

 

Dịch Vụ chống thấm khe co giãn
Dịch Vụ chống thấm khe co giãn

Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của đội Chống thấm uy tín có những gì cần thiết để đảm bảo rằng nhà của quý khách vẫn hoàn toàn kín nước và không bị rò rỉ hoặc hư hỏng theo thời gian.

Chống Thấm Uy Tín chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm khe co giãn uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên phủ sóng trên tất cả 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam trong khoảng 30 phút từ khi quý khách đặt lịch nhân viên sẽ đến chỗ hẹn.

 

​Quy Trình Làm Việc Của Chúng Tôi

Với một quy trình làm việc hiệu quả, chúng tôi giúp quý khách nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề trên công trình xây dựng của mình. Sau đây là các bước làm việc cơ bản:

  •  B1: Quý khách gọi điện chúng tôi tiếp nhận yêu cầu.
  •  B2: Chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc đến tân công trình của quý khách để khảo sát.
  •  B3: Báo giá, thống nhất, chúng tôi tiến hành triển khai công việc.
  •  B4: Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.
  •  B5: Chúng tôi thực hiện công tác bảo hành theo cam kết.​
chống thấm chuyên nghiệp

Liên Hệ chống thấm khe co giãn

Địa Chỉ: 321 Đê La thành – Đống Đa – Hà Nội

Hotline:  0973037986- Website: https://chongthamuytin.com/

Contact Me on Zalo